Dịch Vụ Gia Sư

Mô hình “Lớp học đảo ngược” được áp dụng trong cách học tiếng Anh trực tuyến

Phương pháp học tiếng Anh trực tuyến đã trở nên quen thuộc đối với mọi người từ trẻ em đến người lớn tại Việt Nam.

Nếu như các trung tâm dạy tiếng Anh trực tuyến đều áp dụng 5 ưu điểm vốn là thế mạnh trong phương pháp học bao gồm: 

  • Tiết kiệm chi phí 
  • Thời gian linh động 
  • Giáo án học linh động 
  • Tương tác 1:1 cùng với giáo viên bản xứu
  • Có thể học bất cứ ở đâu miễn có kết nối internet

Vậy đâu mới chính là ưu thế đặc trưng tạo nên sự hiệu quả giúp cho mọi người đạt được kết quả tốt sau khi hoàn tất khóa học. 

 

Mô hình FLIPPED CLASSROOM – “Lớp học đảo ngược”

Đây là mô hình được ứng dụng dựa trên sự phát triển của công nghệ Elearning và phương pháp đào tạo hiện nay.

Mô hình “Lớp học đảo ngược” được áp dụng trong cách học tiếng Anh trực tuyến

Phương pháp học này sẽ dần dần thay thế cho cách học truyền thống, 

Đây là mô hình giáo dục được ứng dụng dựa trên sự phát triển của công nghệ 4.0 và phương pháp giáo dục hiện đại, đó là phương pháp dạy lớp học ĐẢO NGƯỢC (Flipped classroom).

 

Áp dụng mô hình trong cách dạy học tiếng Anh trực tuyến

Khi áp dụng mô hình này trong cách dạy học tiếng Anh trực tuyến, học viên có thể chủ động học trên mạng, dựa trên giáo án được giáo viên soạn. 

Với phương pháp học trực tuyến, học viên có thể chủ động nghe lại bài giảng và nghiên cứu nhiều lần các bài giảng bất kì lúc nào, học viên có thể ghi chú và xem lại nếu cần. 

 

Bất kì đối tượng học tiếng Anh nào cũng có thể áp dụng hiệu quả

Mô hình “Lớp học đảo ngược” được áp dụng trong cách học tiếng Anh trực tuyến

Đây chính là ưu điểm mà phương pháp học tiếng Anh truyền thống không thể áp dụng. 

Học viên đang đi làm có thể chủ động học tiếng Anh vào các thời điểm phù hợp, mà không bị gò bó thời gian cố định. 

Trẻ em không giống như người lớn, khả năng tiếp thu của bé không nhanh nhạy nên khi học theo phương pháp này, bé có thể xem video lại nhiều lần cùng với sự hỗ trợ của ba mẹ tại nhà, chắc chắn sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức tốt hơn. 

Kết hợp với việc tương tác 1:1 cùng với giáo viên, bé sẽ được học chủ động hơn cùng với giáo viên mà không thụ động như trong lớp học truyền thống khi có quá nhiều bé học viên. 

 

Hiệu quả của mô hình khi áp dụng cách dạy học tiếng Anh trực tuyến.

Với cách dạy học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 này, giúp cho người học tự tin hơn, học tập hiệu quả hơn, không bị gò bó về thời gian như học ở trên lớp truyền thống. 

Mô hình “Lớp học đảo ngược” được áp dụng trong cách học tiếng Anh trực tuyến

Cách học này đòi hỏi học viên phải dùng nhiều đến hoạt động trí não nên được gọi là “High thinking”. Như vậy những nhiệm vụ trong thang tư duy cần được thực hiện bởi cả thầy và trò suốt trong quá trình học.

Phương pháp này cho phép giáo viên dành thời gian nhiều hơn với từng cá nhân học viên, và nhận được sự hỗ trợ cá nhân khi cần thiết. Ngược lại, để học viên có thể đạt được hiệu quả tốt khi áp dụng phương pháp học tiếng Anh trực tuyến này, học viên thực sự cần phải nổ lực và chủ động hơn trong quá trình học, bạn cần phải có sự tương tác tốt với giáo viên, chứ không ỷ lại vào giáo viên hay các giáo án học tại nhà. 

 

Lớp học đa dạng hình thức trong mô hình “lớp học đảo ngược”

Giáo án học tập khi áp dụng mô hình “lớp học đảo ngược” có thể xây dựng ở nhiều hình thức khác nhau. 

  • Lớp học online tương tác trực tiếp với giáo viên
  • Lớp học qua video giáo án được giáo viên soạn sẵn, giúp học viên chủ động học vào thời gian rảnh. Như lớp học phát âm, lớp học luyện nghe, lớp học thực hành bài tập kĩ năng,…

Hình thức này phụ thuộc vào công nghệ, để áp dụng được thì cả giáo viên và học viên đều phải có các laptop hoặc máy tính được kết nối Internet. 

Việc học qua các giáo án soạn sẵn, giáo viên phải quản lý và đánh giá được việc tiếp thu kiến thức thông qua các bài tập nhỏ đi kèm với giáo trình, từ đó có thể đánh giá được năng lực và trinh độ của học viên sau một khóa học. 

 

Đúc kết: Áp dụng phương pháp “Lớp học đảo ngược” mang lại tính tiện lợi và chủ động hơn cho mọi đối tượng đang có nhu cầu học tiếng Anh trực tuyến trong thời đại công nghệ hiện nay. 

Nhưng dù là phương pháp nào đi chăng nữa, học viên cũng cần có sự nổ lực và chủ động trong việc học. Lớp học đảo ngược là phương pháp giúp mọi người chủ động về thời gian hơn, chủ động về quá trình học cùng với giáo viên hơn. Nhưng không thể cải thiện về năng lực của bản thân học viên nếu như như không có sự rèn luyện và học tập nghiêm túc. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button